Nên mua laptop cũ hay laptop mới

Nên mua laptop cũ hay mới

Nên mua laptop cũ hay laptop mới có lẽ là câu hỏi đau đầu của các bạn sinh viên hay những người không quá dư dả về tài chính mà cần có một chiếc laptop để phục vụ cho công việc cũng như giải trí hàng ngày vì vậy hôm nay mình viết bài này nhằm giúp các bạn hiểu rõ những ưu nhược điểm khi mua laptop cũ hay laptop mới để có thể ra quyết định một cách tốt hơn.

I.Laptop cũ

Đầu tiên là về laptop cũ. Khi mua laptop cũ dĩ nhiên bạn sẽ nhận được ngay lợi ích đầu tiên đó là tiền, số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc laptop cũ bao giờ cũng sẽ ít hơn so với việc mua một chiếc laptop mới rồi đây có vẻ là một ý kiến không tồi với những người có kinh tế eo hẹp.

Laptop cũ Dell core I7
Laptop cũ Dell core I7

Ưu điểm thứ hai là về cấu hình máy với 1 số tiền nhỏ nếu mua một chiếc laptop cũ thì bạn chỉ mua được những chiếc máy với cấu hình thấp, chất lượng hoàn thiện khá tệ và hiệu xuất khả năng làm việc của chứng có khi cũng không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn nhưng cúng với số tiền đó thì nếu mua laptop cũ bạn sẽ mua được những chiếc máy với cấu hình khá tốt và chất lượng hoàn thiện từ tốt đến hoàn hảo thậm chí bạn cũng có thể mua được những chiếc laptop gaming cũ giá rẻ thứ mà bạn khó có thể có được với 1 số tiền rất ít hay những chiếc máy workstation phục vụ cho nhu cầu đồ họa hay lập trình bạn cũng có thể mua được với giá trên 10 triệu đồng còn nếu mua mới thì bạn giá laptop workstation mới thường sẽ là trên 30 triệu đồng nhưng với laptop cũ thì số tiền chỉ từ vài triệu bạn cũng đã mua được một chiếc laptop dell cũ core i5 hoặc i7 cũ rồi.

Ưu điểm thứ ba là về chất lượng máy. Trên thị trường laptop cũ thì nguồn nhập laptop cũ thì rất nhiều từ những máy nhập khẩu từ nước khác đến những laptop có nguồn gốc từ nội địa nếu bạn chọn được nơi bán uy tín thì bạn sẽ mua được máy tốt.Ở những khu vực và các nước khác nhau thì thườngsẽ có những tiêu chuẩn về đồ điện tử là khác nhau và các khu vực khó tính nhất là liên minh châu âu EU, Mỹ và Nhật Bản đó là những thị trường khó tính và có yêu cầu về chất lượng sản phẩm rất cao nên nếu mua được chiếc laptop nhập từ những thị trường đó thì bạn sẽ phần nào yên tâm về chất lượng nhưng nói như vậy cũng không hẳn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm vì độ bền của chiếc laptop đó phụ thuộc vào việc chiếc laptop đó thuộc phân khúc nào thường thì những chiếc máy thuộc phân khúc doanh nhân hay workstation sẽ có độ bền và chất lượng hoàn thiện tốt nhất nhưng còn một điều quan trọng nữa là người sử dụng trước có sử dụng và bảo quản chiếc laptop đó tốt không,đây cũng là một điều quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của chiếc laptop.

Các nhược điểm của laptop cũ sẽ là không biết được nguồn gốc xuất xứ máy tới từ đâu. Laptop cũ đa số là hàng bãi tức là những máy đã quá hạn sử dụng và bị chủ nhân trước bán đi nếu may mắn bạn có thể mua được đồ thanh lý của các công ty hay tổ chức nước ngoài vì đến hạn thì  họ sẽ thanh lý máy móc dù còn mới hay không và may mắn hơn nếu bạn mua được những chiếc máy mà người sử dụng trước mới sử dụng vài ngày hay vài tháng nhưng họ chán hoặc không phù hợp nhu cầu của họ nên họ bán đi.

Vì là laptop cũ nên linh kiện đa phần đã bị lão hóa và có thể tuổi thọ không còn như xưa nữa đa phần linh kiện trong những chiếc laptop cũ đều đã được thay thế hết rồi ít cái còn nguyên rin lắm và đôi khi có một số máy đãđược sửa chữa sơn tút lại rồi nên bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi mua còn cách kiểm tra laptop cũ khi mua thì bạn có thể đọc ở đây.

Chế độ bảo hành của laptop cũ thông thường khá là ngắn thường là từ 1-3 tháng có những nơi bảo hành 12 tháng nhưng rất ít và nếu may mắn bạn còn có thể mua được những sản phẩm còn thời hạn bảo hành hãng đấy nhưng đa phần là bảo hành tại nước ngoài và bạn không thể chuyển vùng về Việt Nam được. Vậy chúng ta có nên mua laptop cũ không câu trả lời là có nếu bạn không dư dả gì về tài chính và cần một chiếc máy phù hợp với nhu cầu công việc còn không khi bàn có tiền thì cứ laptop mới mà phang nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thì đây cũng là một ý kiến không quá tệ

II.Laptop mới

Với những người có điều kiện hay dư dả về mặt tài chính thì việc mua một chiếc laptop mới không là vấn đề nhưng với những người eo hẹp thì đó sẽ là câu chuyện khác.

Có nên mua laptop Dell không
Laptop chơi game Alienware

Nhược điểm của việc mua laptop mới:

Chỉ với số tiền nhỏ bạn sẽ không thể mua được những chiếc laptop có cấu hình cao chỉ có thể mua được những chiếc laptop có cấu hình vừa phải hay thấp và chất lượng hoàn thiện chỉ ở mức thấp hoặc trung bình mà thôi.

Với số tiền nhỏ thì sẽ không có quá nhiều hãng cũng như cấu hình để lựa chọn và hơn thế nữa các hãng có tên tuổi cũng ít khi phát triển những dòng laptop giá siêu rẻ này họ chủ yếu tập trung ở phân khúc phổ thông, tầm trung và cao cấp.

Ưu điểm của việc mua laptop mới:

Bạn sẽ mua được một chiếc laptop mới cóng với phần cứng mới nhất. Bạn sẽ được nhận được chính sách bảo hành chính hãng tốt hơn, tuổi thọ linh kiện của chiếc laptop mới tất nhiên sẽ cao hơn chiếc laptop cũ rồi,bạn có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của chiếc laptop đó và được đảm bảo hỗ trợ từ nơi bán hay các trung tâm lớn, một chiếc laptop mới thì khả năng lỗi hay hỏng hóc sẽ thấp hơn.

Và nếu bạn có một số tiền lớn và mua một chiếc laptop mới bạn có thể chọn được một chiếc laptop với cấu hình mạnh nhất hiện tại với chất lượng build tốt thiết kết mẫu mã đẹp hợp với xu hướng hiện đại hơn.

Và điều quan trọng nhất khi mua laptop mới là bạn sẽ không cần phải quan tâm laptop có bị tráo đổi linh kiện hay chất lượng linh kiện có tốt không có phải hàng chợ hàng kém chất lượng hay không.

Vậy là qua bài viết trên mình đã nêu ra những ưu nhược điểm của việc mua laptop mới và mua laptop cũ hi vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn giải quyết thắc mắc là nên mua laptop cũ hay laptop mới xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *