laptop asus co tot khong

Laptop Asus có tốt không, laptop Asus có bền không

Bấy lâu nay khi đi mua laptop bạn sẽ tham khảo ý kiến của rất nhiều người về các hãng laptop và khi nhắc tới Asus hẳn bạn sẽ nhận được những than phiền như laptop asus đều, laptop Asus kém chất lượng, laptop Asus mau hỏng,….. vậy những lời đồn đại này có đúng không chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhá.

Laptop Asus nóng lắm

Đây có lẽ là lời than phiền nhiều nhất mà bạn từng nghe khi bạn hỏi tư vấn về những chiếc laptop Asus trên mạng. Nhưng thực sự thì lời than phiền này có đúng hay không.

Laptop Asus có nóng không

Vâng cách đây vài 10 năm khi nhắc đến Asus, Dell, HP thì câu đầu tiên ta nghe được chính là laptop nóng lắp và điều này chỉ đúng với 10 năm trước khi công nghệ thiết kế chế tạo laptop chưa phát triển và các dòng chíp tiết kiệm điện chạy mát chưa ra đời mà thôi.

Như bạn thấy những chiếc laptop cách đây khoảng 10 năm thường có thiết kế khá là cục mịch, hệ thống tản nhiệt của laptop vẫn chưa có những cải tiến hay thiết kế gì đáng kể để tăng hiệu suất tản nhiệt cho laptop và còn một điều rất quan trong nữa là vào thời gian khoảng 10 năm trước thì những CPU tiết kiệm điện chưa ra đời lúc này những chiếc laptop hầu hết được sử dụng những con CPU giống với desktop nhưng là phiên bản mobile dùng cho laptop như bạn hay thấy trên mã của những con CPU này thường có chữ M(Mobile) kèm theo. Đặc điểm của những con CPU này là có hiệu suất khá cao gần bằng CPU desktop và có thể 10 năm sau chúng vẫn còn chạy tốt nhưng có một nhược điểm của những CPU này là chúng không tiết kiệm điện và vì có hiệu năng cao nên khi hoạt động chúng sẽ toả nhiệt rất nhiều dẫn đến tình trạng laptop luôn nóng.

Nhưng từ những CPU dòng Core I thuộc thế hệ thứ 3 ra đời với những chip U tiết kiệm điện hiệu năng cao tuy không bằng các chip H, HQ, K nhưng nó chạy khá là mát và tiết kiệm điện nên cũng giảm bớt nhiệt độ cho laptop và hơn thế nữa công nghệ tản nhiệt cho laptop đã có những bước tiến đáng kể như ASUS có công nghệ Ice Cool giúp tản nhiệt tốt hơn hay mới đây Asus vời cho ra mắt hệ thống tản nhiệt buồng hơi của họ trên mẫu laptop gaming G752S của hãng giúp cho laptop tản nhiệt tốt hơn nên cái câu laptop Asus nóng không còn đúng nữa.

Laptop Asus hay hỏng vặt

Các cụ thường có câu của bền tại người và câu này đúng với mọi laptop với tất cả các hãng của bền tại người nhưng một phần độ bền đó lại đến từ chính đồ vật đó nữa.

Laptop Asus có hay hỏng vặt không

Như bạn thấy trên thị trường laptop phổ thông thì laptop Asus chiếm một thị phần khá lớn và bạn có để ý thấy rằng hầu hết các máy laptop Asus ở phân khúc này thường có cấu hình rất tốt so với giá không? bạn đã bao giờ tự hỏi với một chiếc laptop có cấu hình tốt như thế mà lại có giá rẻ như vậy chưa?

Vậy tại sao laptop Asus có cấu hình rất tốt lại có giá rẻ như vậy như chiếc laptop chạy core I5 mới nhất, 4GB RAM và card đồ hoạ rời khá mạnh mà có giá chỉ khoảng 15 – 16 triệu thôi vậy cái giá đó là do đâu.

Để có được cái giá rẻ dến như vậy thì các nhà sản xuất laptop như Asus đã phải cắt giảm đi các tính năng hoặc giảm chất lượng build của chiếc máy đi đểm giảm giá thành sản xuất, hoặc giảm chất lượng một số linh kiện để tối ưu về giá nhằm mang lại một sản phẩm với giá thành rẻ nhất và điều này cũng còn tuỳ thuộc chiếc laptop đó thuộc phân khúc laptop nào của hãng ví dụ như những chiếc laptop thuộc phân khúc laptop cao cấp thì sẽ được chế tạo bới những vật liệu và linh kiện tốt nhất cũng như chất lượng build tốt nhất còn những chiếc laptop giá rẻ thường có chất lượng build kém hơn cũng như chất lượng linh kiện cũng không bẳng laptop cao cấp vì thế những chiếc laptop Asus những năm trước tình trạng hỏng vặt xảy ra khá nhiều nhưng những năm gần đây người dùng đã quan tâm hơn đến chất lượng sản phẩm và họ không còn quá tính toán khi chi tiền mua các sản phẩm công nghệ nữa họ ngày cảng yêu cầu một sản phẩm tốt với chất lượng tột từ ngoại hình cho đến độ bền vì thế các hãng laptop như Asus cũng đã nâng cấp cải thiệt chất lượng độ bền cho các sản phẩm của mình ngày càng tốt lên như laptop gaming Asus F570UD có chất lượng build rất tốt nên câu:”laptop Asus hay hỏng vặt” cũng không còn nữa.

Laptop Asus nhanh xuống máy

Như đã nói ở trên độ bền của laptop Asus đã được cải thiện đáng kể nên viêc một chiếc laptop Asus nhanh tã máy và nhanh hỏng đã không còn nữa. Với một chiếc laptop nếu bản sử dụng và bảo quản tốt nhất thì nó có thể hoạt động ít nhất là 5-6 năm. Nên laptop Asus nhanh xuống máy không còn đúng nữa.

Tổng kết

Như vậy với sự cố gắng cải thiện của Asus mà hãng đã khắc phục được những điểm yếu mà trước đây laptop Asus đã từng gặp phải và bây giờ bạn có thể yên tâm mua các sản phẩm của Asus mà không cần phải quá lo lắng về độ bền cũng như hiệu năng của chúng nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *