Đào coin như thế nào cho có lời

Hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với cụm từ đào coin và chắc bạn cũng hiểu đào coin là làm gì rồi đùng không nào. Nhưng chắc bạn vẫn chưa quên được cơn khùng hoảng của thị trường coin năm 2018 khi giá cơn đi xuống một cách không có điểm dừng khiến người nông dân điêu đứng nhiều người đã phải xẻ trâu xẻ nghé ra bán nhằm gỡ lại vốn hoặc thậm chí có những đại gia đào coin phải phá sản trong cơn lốc thị trường coin sụp đổ này. Vậy thì chúng ta có nên đào coin không và nên đào coin như thế nào cho có lời hoặc ít nhất là đào làm sao để không bị phá sản. Chúng ta hãy thử bàn luận vài cách đào coin sao cho có lời nhé.

Bitcoin một đồng tiền số tiềm năng

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu xem trên thị trường có những loại coin nào có giá trị tốt nhất và ổn định nhất lưu ý là giá trị thực của chúng ấy nhé đó là những loại coin được thị trường tin tưởng và bản thân nó có ý nghĩa nào đó trong cuộc sống như Bitcoin hoặc ETH chứ không phải là một loại coin vớ vẩn nào đấy được tạo ra cho vui và không có ý nghĩa gì hay hướng tới mục đích đóng góp gì cho cuộc sống cả và hiện tại thì đào ETH là lựa chọn có vẻ an toàn nhất.

Tiếp theo bạn hãy chọn cho mình dàn máy đào phù hợp với túi tiền của mình và dàn trâu đó cho hiệu suất tốt nhất. Hiện nay có thể đào coin theo hai cách là đào bằng thiết bị chuyên dụng hay đào bằng Card đồ hoạ như trước đây vẫn thường làm và cả hai cách này đều có những ưu nhược điểm nhất định.

Đầu tiên ta hãy xem ưu nhược điểm của việc đào bằng các máy đào chuyên dụng nhé. Ưu điểm dĩ nhiên là tốc độ đào của những máy đào chuyên dụng này là cực kỳ nhanh không giống như khi bạn dùng những đàn trâu cày sử dụng card đồ hoạ thì những máy đào coin chuyên dụng này trông nhỏ gọn hơn tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều và đặc biệt tốc độ đào coin của nó là cực kỳ cao chỉ trong một giờ bạn sẽ kiếm được một số lượng coin nhiều hơn so với khi bạn đào bằng trâu cày thông thường, và nó cũng đơn giản để lắp đặt và sử dụng chứ không phức tạp như những dàn trâu cày.

Tuy ưu điểm là thế nhưng nó cũng có một vài nhược điểm. Đầu tiên chính là khó nâng cấp những thiết bị đào này rất hạn chế hoặc không có khả năng nâng cấp luôn nên khi bạn muốn nâng cấp hoặc gia tăng sức mạnh cho hệ thống khai thác bitcoin của mình thì bạn chỉ có một cách thay mới hoàn toàn những thiết bị đào coin này mà thôi và điểm hạn chế thứ hai của thiết bị đào bitcoin chuyên dụng đó chính là khả năng đào các loại coin. Để có tốc độ đào coin nhanh đến như vậy thì những máy đào chuyên dụng này đã được tối ưu hoá cho một loại coin nhất định mà bạn muốn đào nên nó sẽ không thể đào tất cả những loại coin mà bạn muốn đào dĩ nhiên nếu bạn muốn dào loại coin khác thì bạn có thể chỉnh sửa tối ưu hoá lại. Điểm yếu cuối cùng chính là khả năng thanh lý của những máy đào này khá là thấp, nếu giá coin bạn đào lên cao thì đó sẽ là con trâu cày ra tiền cho bạn nhưng nếu giá coin mà xuống thảm thiết thì dàn máy đào của bạn chỉ là đống sắt vụn mà thôi vì bạn sẽ không thể thanh lý dàn mày đào của bạn để vớt vát lại chút vốn giống như khi bạn dùng những đàn trâu cày truyền thống được và chả ai mua những dàn máy đào này về làm gì cả vì nó đã lỗi thời rồi không còn phù hợp để đào coin trong tương lai nữa. Đó là những điểm mạnh cũng như điểm yếu của máy đào chuyên dụng. Còn những những dàn trâu cày truyền thống có những ưu nhược điểm gì.

Đào Bitcoin có lời không

Nhược điểm đầu tiên của những dàn trâu cày truyền thống đó là to nặng, chiếm nhiều diện tích cúng như quá trình lắp đặt cũng phức tạp hơn chút vì cơ bản nó cũng là một bộ máy tính hoàn chỉnh nhưng sẽ sử dụng nhiều card đồ hoạ hơn máy tính thông thường để phực vụ cho việc đào bitcoin. Nhược điểm thú hai của trâu cày truyền thống đó chính là tốc độ đào nó đào chậm hơn hẳn những máy đào chuyên dụng rất nhiều và muốn có tốc độ đào nhanh thì bạn phải mod bios VGA thì bạn mới có thể có tốc độ đào nhanh được nhưng vẫn dưới cơ của máy đào chuyên dụng thôi.

Ưu điểm của trâu cày chính là khả năng đào tất cả các loại coin nó có thể đào mọi loại coin đang có trên thị trường hiện nay, ưu điểm thứ hai đó là dễ năng cấp cũng như thanh lý nếu như bạn muốn gỡ vốn hay nâng cấp lên dàn trâu mới thì trâu cày truyền thống dễ thanh lý hơn so với máy đào chuyên dụng.

Như vậy bạn đã biết được ưu cũng như nhược điểm của các máy đào coin chuyên dụng cũng như trâu cày truyền thống vậy làm thế nào để đào coin có lời chúng ta hãy cũng sang phần tiếp theo nhá.

Cách đào coin có lời

Đầu tiên là chọn máy đào coin như bạn thấy ở trên cả hai dòng máy đào đều có những ưu và nhược điểm khác nhau nhưng trâu cày truyền thống thì có độ rủi ro thấp hơn nên nếu bạn muốn đào coin thì bạn nên chọn trâu cày truyền thống thì tốt hơn việc tiếp theo là quyết định số lượng đàn trâu của bạn nếu bạn chỉ đào bằng 1 con duy nhất đào cho vui, đào cho biết thì tốt nhất bạn không nên đào làm gì vì như vậy chỉ có lỗ mà thôi nên nếu bạn đào nghiêm túc thì nên đàu tư cho mình một đàn trâu từ 3 con trở nên thì hơn vì chi phí một con trâu một tháng sẽ hết tầm hơn 1 triệu tiền điện nhưng trong 1 tháng đó nếu thị trường tốt thì nó sẽ đào cho bạn được 3 triệu nếu trừ đi 1 triệu tiền điện thì bạn vẫn còn 2 triệu đó là tiền lời của bạn đó. Tiếp theo là chọn cấu hình trâu bạn chẳng càn một cấu hình mạnh để đào coin đâu bạn chỉ cần một main có nhiều cổng PCI cùng một cấu hình văn phòng đủ chạy windows là bạn có thể đào coin rồi thứ mà bạn quan tâm nhiều nhất đó chính là card đồ hoạ cho dàn trâu của mình thứ sẽ giúp mình đào coin trên mạng internet. Vậy chúng ta nên chọn dội xanh hay đội đỏ đây như chúng ta đã biết về VGA thì đội xanh(NIVIDIA) luôn hơn đội đỏ(AMD) về hiệu suất đó là trong gaming còn trong lĩnh vực đào coin thì đều đó có đúng không?

Đào Bitcoin có thể kiếm lời không

Dĩ nhiên đều đó đúng nhưng cũng chưa hoàn toàn đúng. Đúng là VGA của đội xanh dùng trong lĩnh vực đào coin cũng rất tốt chỉ việc cắm và chạy thôi không cần tinh chỉnh mod bios như đội đỏ và hiệu suất đào coin cũng khá tốt khi mà dội đỏ cần phải mod bios và tinh chỉnh thì mới có được hiệu suất như vậy nhưng giá của đội xanh khá là chát còn đội đỏ thì sẽ hơn được về khoản giá vì giá VGA đội đỏ bao giờ cũng rẻ hơn đội xanh và khi bạn mod bios lên thì hiệu suất cũng chỉ thua kém đội xanh 2-3% mà thôi nên nếu mua card đào coin thì nên chọn dội đỏ cho nó kinh tế.

Tiếp theo là chọn loại coin để đào bạn nên chọn những loại coin có giá trị thực sự và giá cả của coin đó trên thị trường không biến động quá nhiều để có thể kịp thời dối phó khi bạn đào coin.

Tiếp theo là đào coin như thế nào để có lời dĩ nhiên bạn sẽ đào coin bình thường như bao người khác nhưng bạn phải vững tâm lý khi thị trường đi xuống thì bạn vẫn cứ phải tiếp tục duy trì việc đào coin của mình vì như một quy luật tất yếu thị trường xuống thì sẽ có lên nên nếu bạn ngừng dào coin thì bạn sẽ lỗ. Vậy chắc hẳn bạn sẽ hỏi rằng nếu thị trường coin đi xuống như vậy mà vẫn đào coin thì có lỗ không câu trả lời sẽ là lỗ ít hoặc hoà vốn vì nếu một loại coin có giá trị thực và đã có chỗ đứng trên thị trường rồi thì giá trị của nó không bao giờ về 0 và trở thành coin rác cả nên bạn có thể yên tâm tiếp tục đào và nếu có lỗ thì bạn cũng chỉ lỗ một ít hoặc hoà vốn mà thôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *