Macbook Air 2018

Đánh giá Macbook Air 2018

Apple vừa ra mắt chiếc ultrabook Macbook Air 2018 vậy so với chiếc Macbook Air 2017 thì sẽ có những thay đổi hay cải tiến gì chúng ta hãy cùng dạo thử một vòng xem nhé.

I. Thiết kế.

Thiết kế Macbook Air 2018
Thiết kế Macbook Air 2018

Về thiết kế thì cũng không có nhều sự khác biệt so với bản 2017 với thiết kế vát mỏng dần về dần xuống, chất lượng vỏ máy thì vẫn là nhôm cao cấp như truyền thống vốn có thôi và còn một điểm thay đổi nữa là thay vì chỉ có hai màu truyền thống thì Macbook Air 2018 thêm một màu mới đó là màu gold thêm một lựa chọn cho người dùng và dĩ nhiên bản 2018 sẽ mỏng nhẹ hơn so với bản 2017 là 1,25 kg nhưng cũng chẳng đáng bao nhiêu cả.

II.Màn hình.

Màn hình Macbook Air 2018
Màn hình Macbook Air 2018

Điểm mới trên Macbook Air 2018 có lẽ là nó đã được trang bị màn hình Retina giống trên những mẫu Macbook Pro của Apple. Màn hình có kích thước 13.3 inch và độ phân giải 2560 x 1600 cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với các mẫu laptop đời trước khi màu sắc hiển thị trung thực góc nhìn cũng rất tốt và còn một điều nữa là màn hình Macbook Air 2018 cũng được thiết kế theo xu hướng tràn viền hiện nay với các viền mỏng bao quanh màn hình giúp cho kích thước màn hình rộng hơn nơi dày nhất chỉ có khu vực chứa cụm camera phía trên màn hình mà thôi.

III. Bảo mật, hỗ trợ sử dụng.

Bảo mật vân tay Macbook
Bảo mật vân tay Macbook

So với các đời trước thì bản 2018 này chiếc Macbook đã được Apple trang bị bảo mật vân tay cho chiếc laptop này giúp độ an toàn bảo mật cao hơn và khả năng mở máy cũng nhanh hơn khi bạn chỉ càn chạm ngón tay vào và mở khóa chứ không cần phải gõ mật khẩu như trước nữa. Và để tiện lợi hơn cho người sử dụng thì Apple đã trang bị thêm con chip T2 cho Macbook Air 2018 giúp cho người sử dụng có thể gọi trợ lý ảo Siri lên và nhờ nó xử lý các công việc và dĩ nhiên để dùng được nó bạn phải biết tiếng Anh.

IV.Bàn phím

Bàn phím laptop Macbook Air 2018
Bàn phím laptop Macbook Air 2018

Những chiếc Macbook của Apple đã nổi tiếng với thiết kế bàn phím cánh bướm giúp cho cảm giác gõ thật hơn và hạn chế được bụi bám vào các khe bàn phím và gây liệt, kẹt phím và ở bản 2018 này thì Apple đã trang bị bàn phím cánh bướm thế hệ 3 lên chiếc laptop giúp cho cảm giác gõ thật hơn, hành trình phím tốt hơn gõ êm hơn và hầu như không phát ra tiếng ồn.

V.Trackpad

Trackpad Macbok Air 2018
Trackpad Macbok Air 2018

Trackpad của Macbook Air được thiết kế lớn hơn so với các bản trước khi chiếm tời 1/3 tổng diện tích bề mặt máy theo chiều ngang và trackpad này cũng được hỗ trợ cảm ứng phản hồi lực ForceTouch các phím bấm trái phải được bố trí bên dưới và để sử dụng thì bạn phải tác động nhiều lực hơn chút. Khả năng hỗ trợ thao tác đa điểm của trackpad khá tốt nên sẽ đem lại cảm giác sử dụng thoải mái hơn.

IV.Cổng kết nối

Cổng kết nối Macbook Pro 2018
Cổng kết nối Macbook Pro 2018
Cổng kết nối Macbook Pro 2018
Cổng kết nối Macbook Pro 2018

Với thiết kế mỏng nhẹ như vậy và xu thế trang bị USB type C đang lên ngôi nên tất cả các cổng USB A như trên các laptop đời trước đều bị bỏ đi hết và chúng ta chỉ có 2 cỗng USB-C hỗ trợ thunderbolt và đây cũng chính là cổng sạc cho laptop luôn và lưu ý với bản 2018 này bạn không thể đá văng dây sạc mà không kéo theo máy đâu nhá. Ngoài hai cổng USB chúng ta còn được trang bị 1 cổng 3.5 giúp bạn cắm tai nghe hoặc loa để thưởng thức âm nhạc.

VI.Loa

Loa Macbook Air 2018
Loa Macbook Air 2018

Loa trên Macbook Air 2018 đã được cải thiện đáng kể chứ không còn mang tiếng xấu như trước nữa khi âm thanh phát ra khá to và rõ ràng, các âm trầm chắc nịch hơn và hai kênh stereo.

VII.Hiệu năng

CPUIntel core I5 8210Y 1.6 Ghz turbo boost 3.6 Ghz
RAM8GB
SSD128GB

Dĩ nhiên nếu so vói những phiên bản trước kia thì đúng là đã có sự cải thiện đáng kể khi cấu hình là chip core i5 thế hệ 8 hai nhân 4 luồng cho khả năng ép xung từ 1.6 lên 3.6 Ghz, RAM 8GB được trang bị SSD 128GB cho tốc độ nhanh hơn so với các đời trước nên hiệu suất làm việc cũng cao hơn và nếu so với các máy cùng phân khúc ultrabook thì Macbook Air 2018 là một chiếc Ultrabook tốt nhất.

VIII.Pin.

Dù được trang bị cấu hình mạnh hơn các đời trước nhưng vì là chíp Y nên khả năng tiết kiệm điện của máy cũng được cải thiện đáng kể khi máy có thể cầm cự ít nhất 12 giờ đồng hồ làm việc với các tác vụ thông thường nhẹ nhàng.

IX. Kết luận.

Như vậy chiếc Macbook Air 2018 đã có những thay đổi đáng kể sau bao nhiêu năm chưa được nâng cấp thì đến năm 2018 chiếc Macbook Air này đã đc thay đổi và nếu bạn cần một chiếc máy mỏng nhẹ có chât lượng tốt không yêu cầu hiệu năng cao thì chiếc Macbook Air 2018 sẽ là một sự lựa chọn khá tốt. Và giá của Macbook Air 2018 hiện đang được bán là 1990 đô la.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *