Có nên mua card đồ hoạ cũ không

Có nên mua card đồ hoạ cũ về chơi game không

Trong cuộc sống của con người hiện nay thì chiếc máy tính đã trở thành một vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người từ giải trí cho tới công việc nó trở thành một người bạn tri kỷ với con người.

Hiện nay máy tính đã có nhiều chủng loại cũng như những mức giá khác nhau dành cho những phân khúc cũng như nhu cầu khác nhau của mỗi con người. Bạn có thể mua một chiếc máy tính đồng bộ về sử dụng hay bạn có thể mua các linh kiện về để tự ráp một bộ máy tính theo ý thích và nhu cầu của mình tuỳ theo túi tiền của bạn.

Nếu bạn là một game thủ hay một người đam mê chơi game thì hẳn một bộ PC gaming sẽ là niềm mơ ước của bạn nhưng những bộ PC gaming thường có giá khá là đắt và nếu hầu bao bạn không có nhiều thì một bộ PC gaming cũ có lẽ là phù hợp với bạn hoặc nếu bạn muốn nâng cấp chiếc PC ở nhà mình lên thành PC gaming nhưng không có nhiều tiền để mua một chiếc card đồ hoạ mới tinh thì một chiếc card đồ hoạ cũ có lẽ là lựa chọn không tồi chút nào.

Vậy chúng ta có nên mua những chiếc card đồ hoạ cũ về chơi game hay làm đồ hoạ không hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chất lượng Card đồ hoạ cũ

Khi mua card đồ hoạ cũ thì điều đầu tiên mà bạn quan tâm nhất đó chính là chất lượng của chiếc card đồ hoạ cũ đó rồi.

Chất lượng card đồ hoạ cũ như thế nào

Đầu tiên chúng ta cần biết những chiếc card đồ hoạ cũ này có nguồn gốc đến từ đâu. Thường thì những linh kiện máy tính, card đồ hoạ cũ thường sẽ đến từ 4 nguồn chính là:

  • Người sử dụng bán lại
  • Hàng xả net, thanh lý net
  • Linh kiện đã hư hỏng được sửa chữa lại
  • Hàng xả trâu cày Bitcoin.

Đó là 4 nguồn card đồ hoạ chính và chất lượng chiếc card đồ hoạ của bạn đến từ nguồn nào sẽ có chất lượng khác nhau.

Đầu tiên nếu bạn mua được những chiếc card đồ hoạ từ người sử dụng trước thì rất tốt vì khi mua từ người dùng thì bạn sẽ luôn mua được những chiếc card gần như mới nhất với hiệu năng rất tốt và chất lượng phần cứng sẽ đảm bảo hơn với ít hư hỏng hoặc hư hỏng, hao mòn không đáng kể vì dù gì thì người dùng cũ sử dụng chúng cũng biết giữ gìn hơn mà và những chiếc card đồ hoạ đó cũng không bị bóc lột sức lao động quá nhiều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu năng nên bạn mua được card đồ hoạ cũ từ nguồn này là yên tâm nhất.

Nguồn thứ hai đó chính là card đồ hoạ thanh lý net hay xả net. Đây là những chiếc card đồ hoạ do các quán net bán ra khi họ nâng cấp VGA máy tính của họ hay khi họ thanh lý quán net thì sẽ có những chiếc VGA cũ được xả ra và bạn có thể mua chúng với giá rẻ. Với loại card đồ hoạ từ quán net này thì bạn vẫn sẽ mua được những chiếc card với phiên bản mới nhất nên hiệu năng vẫn được đảm bảo không bị tụt hậu quá xa nên bạn có thể yên tâm sử dụng chúng cho công việc hay chơi game. Vì những chiếc VGA này đến từ quán Net nên cường độ hoạt động của chúng cũng là khá lớn nên độ hao mòn hay khả năng hư hỏng của chúng sẽ tăng lên nên khi chọn những chiếc card đồ hoạ này thì bạn nên kiểm tra thật kỹ dù rằng tỉ lệ hỏng hóc ít hơn.

Nguồn thứ ba là linh kiện, card đồ hoạ hư hỏng được sửa chữa lại, đây chính là những chiếc card đồ hoạ cũ đã bị hư hỏng hoặc chết được các thợ sửa máy tính mua về sửa chữa thay thế linh kiện hỏng và mông má lại rồi bán ra thị trường. Với loại VGA này thì bạn nên kiểm tra kĩ xem chiếc card đó đã bị sửa những gì nếu chỉ bị thay vài con tụ thôi thì cũng không sao nhưng nếu GPU có dấu hiệu bị đụng tới thì tốt nhất bạn đừng mua chiếc card đó nữa vì tuổi thọ của nó sẽ không được lâu nữa và hiệu năng của nó đã giảm đi rất nhiều. Nói chung thì với loại VGA này thỉ cả tuổi thọ hay hiệu năng của card đều đã bị giảm đi khá là nhiều rồi nên với loại này thì bạn đừng nên mua nó thì hơn.

Nguồn cuối cùng là VGA trâu cày đây chính là những chiếc VGA được các bạn nông dân sau một thời gian cày coin sẽ xả ra bán và với loại VGA này khi mua thì bạn sẽ giống như đang chơi trò xổ số hên xui nếu bạn may mắn bạn sẽ mua được con card cực ngon với giá rất hời đấy. Để biết có nên mua card trâu cày hay không thì xin mời bạn đọc bài viết có nên mua card trâu cày hay không.

Hiệu năng card đồ hoạ cũ

card đồ hoạ cũ
Hiệu năng card đồ hoạ cũ có tốt không

Như đã nói ở trên tuỳ vào tình trạng của những chiếc VGA đó mà hiệu năng của card đồ hoạ cũ sẽ khác nhau nhưng nhìn chung thì cả hiệu năng cũng như tuổi thọ của những chiếc card đồ hoạ đó sẽ điều giảm chứ không thể được như những chiếc card đồ hoạ mới được. Vì thế để đảm bảo hiệu năng cũng như độ bền lâu nhất thì bạn nên mua những chiếc card đồ hoạ có thời gian sử dụng từ 2 năm trở lại là tốt nhất vì dù gì thì card đồ hoạ lỗi thời rất nhanh mà.

Những lợi ích khi mua card đồ hoạ cũ

Lợi ích đầu tiên khi chọn mua card đồ hoạ cũ dĩ nhiên là tiền rồi bạn sẽ bỏ ra một khoản tiền ít nhất để có thể sở hữu một chiếc card đồ hoạ rất tốt có thể phục vụ cho nhu cầu của bạn trong vòng 2-3 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn sử dụng tốt.

Khả năng nâng cấp thay thế dễ dàng. Vì chỉ có chi phí thấp nên bạn có thể dễ dâng nâng cấp chiếc VGA của mình khi cảm thấy không còn phù hợp nữa hay đã chán sử dụng chúng rồi.

Những điểm rủi ro khi mua card đồ hoạ cũ

Đầu tiên là chế độ bảo hành. Vẫn có những chiếc card đồ hoạ cũ với bảo hành chính hãng vẫn còn hiệu lực nhưng thường thì thời gian còn lại khá ngắn và nếu bạn mua được những chiếc card đồ hoạ còn bảo hành hãng thì đó là việc quá tốt bạn có thể yên tâm sử dụng khi còn bảo hành từ hãng. Nhưng vẫn còn những chiếc card hết bảo hành, hoặc bảo hành tại cửa hảng với thời gian rất ngắn từ 1-6 tháng hoặc tệ hơn nữa là có những chiếc card không được bảo hành. Nên khi mua card đồ hoạ cũ thì bạn sẽ chịu thiệt về chế độ bảo hành nếu VGA có bị chết thì sẽ rất khó để mang đi bảo hành.

Bất lợi thứ hai đó chính là tuổi thọ và hiệu năng. Cái này tuỳ thuộc vào cách sử dụng của người chủ cũ mà VGA sẽ suy giảm tuổi thọ, hiệu nhiều hay ít nhưng nhìn chung vẫn đủ khả năng đáp ứng như cầu công việc hay giải trí của bạn trong 1 thời gian.

Bất lợi thứ ba đó chính là trải nghiệm công nghệ. Bạn sẽ không được trải nghiệm những công nghệ mới nhất của các hãng sản xuất VGA nhưng nhìn chung điều đó không đáng quan ngại vì những phần mềm hay game sử dụng những công nghệ mới đó thời gian đầu sẽ có rất ít và chi phí rất đắt đỏ nên bạn có thể từ từ trải nghiệm sau cũng được và còn một điều nữa bạn có thể dễ dàng thay thế nâng cấp VGA của mình bất cứ lức nào nên việc thua thiệt về công nghệ không phải là việc quá lớn.

Kết

co nen mua card do hoa cu khong
Card đồ hoạ cũ có đáng mua không

Nếu bạn không có nhiều tiền thì VGA cũ không phải là một lựa chọn quá tồi bạn sẽ được lợi về kinh tế và hiệu suất công việc không bị ảnh hưởng quá nhiều nhưng cũng phải chịu một vài rùi ro nhất định nhưng nếu bạn không muốn bỏ ra nhiều tiền hay dự giả về mặt tài chính thì bạn có thể mua những chiếc card đồ hoạ cũ về chơi game hay phục vụ công việc của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *